Kĩ thuật in -Thêu

  1. Đôi nết về công nghệ in.
  •   Công nghệ in áo có một bề dày lịch sử gần hàng trăm năm, và có thể nói loại hình in lụa được xem là công nghệ in phổ biến nhất từ trước và vẫn còn thông dụng đến ngày nay. Cùng với sự phát triển của công nghệ in lụa trên giấy, thiệp, quạt, tranh…thì in lụa cũng trở nên thông dụng cho việc in lên lụa và áo.

–   Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời nhiều công nghệ in mới hơn như in nhiệt, in kỹ thuật số. Điểum ưu việt của các công nghệ in mới này là tiết kiệm chi phí, thời gian, không giới hạn màu sắc trên mẫu in,…Tuy nhiên, chúng cũng có những nhược điểm và chưa thể thay thế được hoàn toàn cách in cũ.

  1. kỹ thuật in lụa.

–   In lụa: từ lâu khi nghĩ đến vải cotton người ta nghĩ ngay đến in lụa. Và đến thời điểm hiện nay in lụa vẫn là lựa chọn số một dành cho vải cotton. Mẫu in bóng, bền và giữ được độ tươi của màu sắc rất tốt. Đồng thời, do in dựa trên thủ công là chính nên khách hàng sẽ cảm nhận được sự tinh tế trong từng họa tiết in. Một điểm mạnh nữa là in lụa có thể in tốt trên tất cả các màu vải và in lụa cũng thể hiện rất tốt vai trò của mình đối với vải cá sấu. Khách hàng cũng có thể in chuyển nhiệt tuy nhiên chúng ta chỉ in được trên áo trắng và chất liệu màu cũng không bền so với in lụa. Do đó, có thể thấy rằng in lụa là chọn in tốt nhất đối với vải cotton và cá sấu và www.maydongphucgiahung.com chọn công nghệ in này cho các bạn.

–    Khái niệm in lụa: IN LỤA là một dạng trong kỹ thuật in lưới. Để họa tiết cần in có độ tinh xảo cao hơn, lưới được dùng là loại vải lụa nên còn được gọi là in lụa.

–   Ưu điểm: chi phí thấp, in số lượng ít, có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau, chủ động về màu sắc.
–   Khuyết điểm: bản in chấp nhận được, độ nét tạm, tốn thời gian.

  1. In chuyển nhiệt áo thun

–   In chuyển nhiệt áo thun là kỹ thuật đã ra đời khá lâu. Một số đơn vị khác thay đổi tên gọi cho sang hơn, gọi là in kỹ thuật số, in galaxy, in hình ảnh chụp v..v… thực ra đều là in chuyển nhiệt.

–   Kỹ thuật in chuyển nhiệt dựa trên sự thăng hoa của mực chuyển, giúp mực chuyển từ phim sang vật liệu cần in. Kỹ thuật in chuyển nhiệt có ứng dụng rộng rãi trong việc in ly tách, nón, vải, in trên các sản phẩm phẳng có nguồn gốc từ polyester.

–   Một trong những ứng dụng rộng rãi hiện nay là in chuyển nhiệt lên áo thun.

–   Kỹ thuật nào cũng có ưu và khuyết điểm riêng, Inluacaocap xin điểm qua một số đặc điểm của công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun như sau.

–   Một trong những ứng dụng rộng rãi hiện nay là in chuyển nhiệt lên áo thun.

–   Kỹ thuật nào cũng có ưu và khuyết điểm riêng, Inluacaocap xin điểm qua một số đặc điểm của công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun như sau

Quy trình in chuyển nhiệt áo thun

–  Tiếp nhận và thiết kế hình in cho vừa khổ A3 hoặc A4

–  In hình cần in ra phim chuyên dụng, dùng mực chuyển nhiệt chuyên dụng

–  Kiểm tra và cắt tỉa hình in

–  Dùng máy ép nhiệt chuyên dụng ép ở nhiệt độ 195 độ C trong 45 giây

–  Nếu là phim 2 lớp, xin lột hình nguội.

ĐÔI NÉT VỀ CÔNG NGHỆ THÊU

  • Thêu vi tính thường dùng để thêu logo hoặc tên thương hiệu lên áo. Đặt biệt phổ biến đối với các chất liệu vải trơn, khó in hoặc đối với áo sơ mi. Các mẫu thêu có độ bền rất cao, tuy nhiên bị hạn chế về màu sắc và độ nét của hình.
  • Ngày nay, thêu logo vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với đồng phục công sở, đồng phục bóng đá, đồng phục công nhân, nhờ độ bền vượt trội của mì
  • Mẫu thêu logo đồng phục tại Gia Hưng được gia công với độ nét cao, cắt các phần chỉ nối giữa các thành phần để đảm bảo độ thẩm mỹ của sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giúp bạn chọn kích thước hợp lý cho hình thêu, các logo có thể được điều chỉnh lại để hình thêu đẹp hơn.
  • Thêu vi tính độ nét cao là một trong những kiểu gia công logo lên áo được ưa chuộng nhất trong nhóm sản phẩm in-thêu trên áo đồng phục tại Gia Hưng.